Header Ads

header ad

Breaking News

Tăng chiều cao cho trẻ từ 5 -10 tuổi đúng cách

Trẻ nhỏ, nhất là ở lứa tuổi từ 5-10 tuổi là giai đoạn phát triển chiều cao nhanh nhất. Do đó, ba mẹ nên quan tâm hơn đến chiều cao của bé thông qua chế độ dinh dưỡng như thực đơn bên dưới.

Xây dựng phương pháp cùng chế độ ăn uống hợp lý với thực phẩm từ thiên nhiên

Tập cho trẻ thói quen uống nhiều nước

tre uong sua

Trong sữa có rất nhiêu canxi, cho nên rất tốt khi tăng chiều cao cho trẻ. Còn nước thì không những giúp thanh lọc cơ thể mà còn giúp đào thải chất độc ra ngoài, tạo môi trường cho trao đổi chất, sự tăng trưởng chiều cao. Thúc đẩy quá trình chuyển hoá, tạo ra tế bào mới.

Mỗi ngày cơ thể chúng ta sản sinh ra hàng trăm tế bào mới, bao gồm cả các tế bào được hình thành dưới các lớp mô sụn của xương các chi đặc biệt là xương chân. Điều này có tác động tích cực đến việc tăng chiều cao cho trẻ. Vậy nén các mẹ hãy khuyến khích con mình uống nhiều nước nhé!


Nhóm thức ăn chứa nhiều sắt và kẽm

nhóm thực phẩm chứa nhiều sắt


Có ảnh hưởng lớn nhất đến sự tăng chiều cao cho trẻ là thói quen cho trẻ ăn uống của các bạn. Các loại vitamin có nhiều trong rau xanh, thịt, trái cây chín, cá, trứng,...rất tốt cho tăng chiều cao cho trẻ, khi cần bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ khuyên dùng thêm các loại vitamin tổng hợp như vitamin A, D, C, nhóm B và các khoáng chất như canxi, magiê, sắt...cho trẻ cho phù hợp.

Bạn cần nuôi dưỡng trẻ với một chế độ dinh dưỡng hợp lý để giúp tăng chiều cao cho trẻ liên tục. Hàng ngày nên cho trẻ ăn thêm 2-3 bữa phụ vào giữa buổi sáng, sau giấc ngủ trưa ngoài 3 bữa ăn chính để giúp trẻ tăng chiều cao đúng tiêu chuẩn. Thức ăn phải có đủ các nhóm chất là đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất, đồng thời phải phong phú các loại thực phẩm, nên phân loại như sau:

Nhóm thực phẩm chứa nhiều Canxi


- Thức ăn nhiều sắt: gan, huyết, trứng cá, các loại đậu, rau dền, sữa có bổ sung sắt.

- Thức ăn nhiều kẽm: hàu, sò, thịt bò, lòng đỏ trứng, đậu nành, cá.

- Thức ăn nhiều iot: muối iot, phô mai, cá biển, rau câu, tảo.

-Thức ăn có nhiều canxi gồm: Tép, tôm, cua, nghêu sò, ốc hến, các loại rau.

Linh hoạt, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao như NutriTaller

Khi các loại thực phẩm đến từ thiên nhiên chưa đáp ứng hết nhu cầu về cung cấp chất dinh dưỡng để tăng chiều cao cho trẻ thì thực phẩm chức năng tăng chiều cao chính là sự lựa chọn hàng đầu. Ngoài việc ngủ đủ giấc, tập thể dục đều đặn, bạn cần bổ sung các vi chất thiết yếu để tăng chiều cao cho trẻ như nano canxi, vitamin D,...những thứ này thực sự rất cần thiết.

Hướng dẫn và khuyên khích bé chơi những môn thể thao.
nhảy cao


- Tăng chiều cao không hiệu quả nếu thiếu vận động, hãy đưa ra những môn thể thao để bé lựa chọn, không nên ép bé chơi những môn bé không thích.

- Một số môn thể thao tốt cho tăng trưởng chiều cao như : bơi lội, nhảy dây, bóng rổ, xà đơn, bài tập thể dục với tư thế thẳng người và duỗi thẳng tay chân....