Header Ads

header ad

Breaking News

Cách tăng cân nhanh cho người gầy trong vòng 1 tuần nên áp dụng

Cách tăng cân nhanh trong 1 tuần. Trong khi một số phụ nữ phải kiêng cữ ăn uống, tập luyện chăm chỉ thì không ít chị em lại tìm cách tăng cân. Đây là phương pháp tăng cân hiệu quả rất nhanh trong 1 tuần nhờ vào chế độ ăn uống khoa học nhất.

Có vẻ như việc giảm cân khó hơn việc muốn tắng cân. Chỉ cần bạn ghi nhớ một số điều trong chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thì việc tăng thêm vài cân là điều dễ đạt đến. Sau đây là những bí quyết cần cho người đang muốn tăng cân an toàn, hiểu quả.

Hấp thụ thêm 500cola/ngày để tăng cân

Hấp thu thêm 500calo sẽ dẫn đến tăng khoảng 0.5kg /1 tuần. Dường như nó không nhiều, nhưng ăn thêm quá nhiều calo một ngày là không tốt cho cơ thể của bạn. Nếu bạn tập luyện thêm bạn có thể ăn thêm calo. Ví dụ, nếu tập luyện có thể giúp bạn đốt 300 calo thì bạn có thể ăn thêm 300+500=800 calo.
Nói chuyện với bác sĩ xem cân nặng lý tưởng của bạn là gì. Bạn cũng có thể dùng công cụ tính BMI.

Nhưng bạn lưu ý mặc dù bạn cần ăn thêm calo, nhưng bạn nên dùng lượng calo này cho những thức ăn vừa cao calo vừa nhiều dinh dưỡng. Nếu bạn ăn quá nhiều thức ăn tạp, bạn sẽ tăng cân hiệu quả nhưng các bệnh liên quan tới sức khỏe sẽ kèm theo.


Ăn nhiều bữa để tăng cân

Nếu bạn muốn tăng cân nhanh, bạn cần ăn 6 bữa ăn mỗi ngày. Ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, và thưởng thức các bữa ăn nhẹ. Quy tắc chung là, đừng để 4 giờ trôi qua mà không ăn gì. Ba bữa ăn chính của bạn nên khá lớn. Đừng giảm lượng khẩu phần trong các bữa này. Các bữa chính và các bữa phụ nên bao gồm protein, tinh bột, rau xanh và mỡ. Chỉ cần bạn không giảm lượng ăn trong các bữa ăn chính, thêm các bữa ăn nhẹ là cách tốt để tăng lượng calo cho một ngày.

Tăng kích cỡ khẩu phần.

Một cách khác là bỏ không ăn nhẹ mà tăng lượng khẩu phần ăn mỗi bữa chính. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thêm một món ăn vào bữa. Ý tưởng ở đây là, bằng cách bỏ qua các bữa ăn phụ bạn sẽ tăng cảm giác thèm ăn. Và kết quả là, bạn sẽ nạp nhiều calo hơn. Cả hai giải pháp đều là những cách thêm calo và tăng cân nhanh chóng. Thử cả 2 kỹ thuật và xem cái nào hiệu quả hơn cho bạn.

Ăn đêm

Đối với những chị em khi đang giảm cân sẽ được khuyên là tránh ăn sau 7 giờ tối. Khi bạn đang cố gắng tăng cân, bạn nên làm điều ngược lại. Ăn tối muộn, hoặc có bữa ăn nhẹ ngay trước khi đi ngủ là một cách tốt để cũng cấp cho cơ thể thêm calo.


Tăng thèm ăn

Nếu bạn thấy khó khăn vì không cảm thấy đói mà phải ăn thì có vài cách tăng cảm giác thèm ăn trước bữa ăn. Đi bộ hoặc tập luyện trước bữa tối giúp bạn cảm giác đói. Do đó đi bộ khoảng 30-60 phút trước các bữa ăn chính khuyến khích bạn ăn nhiều phút hơn một cách tự nhiên. Bạn có thể thay thế đi bộ bằng bất cứ dạng tập luyện nào. Nếu bạn thấy khó khăn thuyết phục bản thân ăn thêm thức ăn, hãy chuẩn bị những loại thức ăn mà bạn rất ưa thích. Hầu hết mọi người đều thích ăn đồ ngọt hơn là cá đồ ăn nhạt, nhưng bạn cũng có thể thêm gia vị và thảo mộc vào để tạo thêm mùi vị và tăng sự hấp dẫn cho món ăn.
 

Chọn thực phẩm có lượng calo cao để tăng cân

Trong mỗi nhóm thức ăn có những loại thức ăn giàu dinh dưỡng nhưng khá cao calo. Chọn những loại thức ăn này thay vì thức ăn ít calo của cùng một nhóm.
Trong nhóm lúa gạo, chọn loại như lúa mì nguyên hạt, bánh bằng bột mì đen. Nhóm hoa quả, chọn chuối, nho khô, bơ, dứa. Nói chung, hoa quả tinh bột được ưa thích hơn các loại hoa quả nhiều nước. chọn loại rau củ tinh bột: củ, hạt đậu, khoai tây, ngô. Thường xuyên chọn những loại thức ăn này bạn sẽ tăng cân nhanh trong 1 tuần.
Chọn thức uống giúp tăng cân

Chất lỏng khiến bạn đầy, nhưng vẫn không đầy bằng thức ăn rắn. Một cách tăng cân nhanh là tăng calo bằng cách uống các đồ uống calo cao giữa các bữa ăn.
Nước sữa sinh tố, sữa protein là lý tưởng, đặc biệt những loại làm từ nước hoa quả, và sữa ít mỡ. Nước hoa quả và sữa cũng là lựa chọn tốt, giống như protein.
Bạn có thể thưởng thức soda, cafe, trà ngọt ở mức giới hạn. Tuy những lựa chọn này giúp bạn tăng calo, nhưng là calo ít dinh dưỡng, và điều này không lý tưởng cho việc tăng cân an toàn.